Bệnh Viện Lao và Bệnh Phổi Tỉnh Hà Giang logo

KHÁM SÀNG LỌC BỆNH LAO, CÁC BỆNH PHỔI PHẾ QUẢN MẠN TÍNH TẠI HUYỆN QUẢN BẠ

04.06.2019 , theo Bệnh Viện Lao và Bệnh Phổi Tỉnh Hà Giang


Hiện nay tỷ lệ người bệnh mắc bệnh lao và bệnh phổi tại cộng đồng chưa được phát hiện còn cao nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Hiện nay tỷ lệ người bệnh mắc bệnh lao và bệnh phổi tại cộng đồng chưa được phát hiện còn cao nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Ngày 21-24.5.2019 Bệnh viện lao và Bệnh phổi Hà Giang, phối hợp với Ban Quân Y BCHQS tỉnh, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ tổ chức khám sàng lọc,phát hiện chủ động  bệnh lao, hen, COPD và các bệnh phổi phế quản mạn tính tại 04 xã: Cao Mã Pờ, Tùng Vài, Nghĩa Thuận và Cán Tỷ của huyện Quản Bạ.

Trong đợt này, có 409 người dân được khám, trong đó xét nghiệm đờm 01 trường hợp AFB dương tính, tổn thương nghi lao trên X-Quang phổi là 50 người, siêu âm tổng quát có 02 trường hợp tràn dịch màng phổi và 01 trường hợp tràn dịch màng bụng. Những Bệnh nhân có kết quả có  tổn thương trên phổi hoặc bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ được chuyển lên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi để được quản lí và điều trị. Bên cạnh việc khám sàng lọc chủ động, đoàn tổ chức tư vấn cho người dân cách nhận biết các dấu hiệu, phát hiện và phòng chống lao tại cộng đồng.

                                                                                       Hoàng Quốc Điểm

Bệnh viện Lao & Bệnh phổi Hà Giang


Các bài đã đăng

Xem thêm

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website giao diện mới thế nào?

Xem kết quả

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn